Các điểm giống và khác nhau giữa trống gỗ da trâu và trống điện tử được sử dụng nhiều hiện nay

Các điểm giống và khác nhau giữa trống gỗ da trâu và trống điện tử được sử dụng nhiều hiện nay

03/03/2021 Lê Thế Linh 0 Bình luận

Nội dung bài viết x

  Sự phát triển của những kỹ thuật hiện đại đã giúp các loại dụng cụ như trống có đa dạng nhiều loại sản phẩm hơn. Ngày nay, trống điện tử ra đời cũng ảnh hưởng ít nhiều tới sự tồn tại của trống gỗ da trâu truyền thông. Hãy cùng tìm hiểu những điểm giống và khác nhau giữa trống gỗ da trâu và trống điện tử trong bài viết dưới đây của Làng Nghề Trống Đọi Tam nhé.

  Điểm giống nhau giữa các loại trống

  Trống được xem là một trong những loại nhạc cụ quan trọng trong bộ gõ có cấu tạo bao gồm thân đế và mặt trống. Các loại trống đều có hình dạng to và tròn và gần như không thay đổi vè thiết kết ngày từ khi hình thành. Trống là loại dụng cụ nổi tiếng trên thế giới, có lịch sử hàng nghìn năm, được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Trống gỗ da trâu được phân loại thành nhiều loại trống trong đó có loại trống múa lân, bạn đọc muốn tìm hiểu kỹ hơn về loại trống này thì có thể tham khảo bài viết về trống mua lân đã được chúng tôi chia sẻ trước đây.

  Đặc điểm nổi bật trống gỗ da trâu

  Trống gỗ da trâu là một trong những dụng cụ truyền thống gắn liền với văn hóa của người Việt Nam. Trống gỗ da trâu có đặc điểm như sau:

  - Trống có độ bền lâu, sử dụng thời gian dài vẫn tốt: trống gỗ da trâu có tuổi thọ lên tới vài chục năm là điều hết sức bình thường.

  - Âm thanh vang và êm: trống càng đánh, càng sử dụng lâu, âm thanh càng vang.

  - Giá thành phải chăng, nguyên liệu dễ tìm kiếm: nguyên liệu làm trống gỗ da trâu là gỗ mít và da trâu, 2 nguyên liệu này rất dễ tìm kiếm đồng thời giá thành vô cùng phải chăng nên giá của một chiếc trống gỗ da trâu cũng rất hợp lý. 

  - Thân thiện với môi trường: loại trống này được làm từ những nguyên liệu tự nhiên nên hoàn toàn không gây hại cho môi trường.

  - Trống gỗ da trâu được phân loại thành nhiều loại trống

  Đặc điểm của những loại trống khác

  Bên cạnh trống da trâu thì một loại trống cũng được sử dụng nhiều hiện nay đó chính là trống điện tử. Trống điện tử là loại dụng cụ có chức năng tương tự như trống da trâu thông thường. Chí khác ở chỗ, âm thanh được tạo ra từ trống điện tử là hiệu ứng âm thanh nhân tạo, người dùng có thể tự điều chỉnh giai điệu tạo ra theo mong muốn của riêng mình.

  Khác với trống gỗ da trâu, trống điện tử được sử dụng cho những mục đích như dùng để tạo ra nhạc cho các ca khúc, sử dụng làm nền nhạc. Một bộ trống điện tử sẽ bao gồm cả máy đến nhịp, bộ phận này giúp ích rất nhiều trong quá trình tạo các giai điệu trống. Trống điện tử có thể được đánh bằng tay hoặc sử dụng những công cụ điện tử để điều khiển.

  Có nên sử dụng trống gỗ da trâu không?

  Thật không thể phủ nhận vai trò cũng như tầm quan trọng của trống da trâu. Khi sử dụng trống gỗ da trâu, có thể thấy độ bền của trống có thể lên tới vài chục năm, phần da trâu dai và rất bền với thời gian. Trống gỗ da trâu khi đánh lên sẽ có âm thanh vang, nguyên liệu để làm lại dễ kiếm, giá thành rẻ. Do đó, trống da trâu được là dụng cụ nên được sử dụng nhé, chúng gần như không thể thay thế được tại những sự kiện văn hóa trên cả nước.

  Địa điểm mua trống gỗ da trâu chất lượng

  Làng Nghề Trống Đọi Tam chính là một trong những đơn vị cung cấp các trống gỗ da trâu chất lượng nhất trên địa bàn Hà Nội nói riêng và toàn quốc nói chung. Tiền thân là làng nghề truyền thống sản xuất các loại trống, chúng tôi giờ đây đã mở rộng phát triển, cung cấp các loại trống gỗ da trâu chất lượng cao cho quý khách hàng.

  Mong rằng với những thông tin này, bạn đọc sẽ hiểu thêm về trống gỗ da trâu, điểm giống và khác nhau so với trống điện tử. Bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm vui lòng liên hệ tới hotline của Làng Nghề Trống Đọi Tam hoặc trực tiếp ghé về làng nghề của chúng tôi tại các cơ sở trên toàn quốc để tận mắt đánh giá sản phẩm nhé.

  Bài viết liên quan

  Cách ngâm chân nước ấm trước khi đi ngủ mang lại hiệu quả tốt nhất

   05/05/2022  0 Lượt bình luận

  Đôi chân là nơi phải chịu áp lực của toàn bộ cơ thể, sau một ngày mệt mỏi, ta thường tìm đến những giải pháp giúp cho... [Đọc tiếp]

  Ngâm chân thuốc bắc có tốt như lời đồn? Cách ngâm chân thuốc bắc phát huy tác dụng tốt nhất

   05/05/2022  0 Lượt bình luận

  Ngâm chân thuốc bắc hiện nay được rất nhiều người áp dụng bởi những công dụng vượt trội mà nó đem lại. Ngâm chân thuố... [Đọc tiếp]

  Ngâm chân lá lốt có tác dụng gì? Chia sẻ bí quyết ngâm chân mang lại hiệu quả tốt nhất 

   05/05/2022  0 Lượt bình luận

  Một phương thuốc ngâm chân rất hiệu quả được lưu truyền đến ngày nay là bí quyết ngâm chân bằng lá lốt. Loại lá này đ... [Đọc tiếp]

  Viết bình luận
  popup

  Số lượng:

  Tổng tiền:

  zalo
  0812666695