. Hướng dẫn cách sử dụng thùng gỗ sồi đựng rượu
Hướng dẫn cách sử dụng thùng gỗ sồi đựng rượu - Phương pháp bảo quản thùng đựng rượu gỗ sồi

Hướng dẫn cách sử dụng thùng gỗ sồi đựng rượu - Phương pháp bảo quản thùng đựng rượu gỗ sồi

01/03/2021 Lê Thế Linh 0 Bình luận

Nếu bạn đã sở hữu cho mình một chiếc thùng gỗ sồi đựng rượu tốt thì việc tiếp theo bạn nên tham khảo đó chính là cách sử dụng chiếc thùng gỗ này để cho ra những ly rượu vang cao cấp với hương vị tuyệt hảo. Bài viết của Làng Nghề Trống Đọi Tam này sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng thùng gỗ sồi ngâm rượu, cách bảo quản thùng đựng rượu này nhé.

Các loại thùng gỗ sồi đựng rượu

Hiện nay các loại thùng gỗ sồi đựng rượu được chia thành nhiều loại khác nhau, rất đa dạng cho nhiều người lựa chọn. Các thùng gỗ ngâm rượu được chia thành các kích cỡ từ 2 lít đến 200 lít, được trang trí với nhiều họa tiết khác nhau. Bên cạnh kích cỡ thì thùng gỗ sồi đựng rượu sử dụng phổ biến hiện nay còn được chia thành các loại như:

- Thùng đựng rượu hình cái trống (thiết kế thùng nằm ngang)

- Thùng đựng rượu dạng chum (thiết kế thùng dạng dọc)

- Thùng dạng bom

- Thùng thiết kế kèm vật trang trí

Mời bạn đọc tham khảo thêm các mẫu thùng rượu gỗ 20 lít, 50 lít, 100 lít, 200 lít đẹp, báo giá thùng rượu gỗ chi tiết tại xưởng sản xuất tại chuyên mục blog này của Làng Nghề Trống Đọi Tam nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng thùng gỗ sồi đựng rượu

Bên cạnh cách lựa chọn thùng gỗ sồi đựng rượu chuẩn thì người sử dụng cũng cần nắm vững được cách sử dụng những chiếc thùng gỗ sồi đựng rượu này sao cho đúng cách. Khi sử dụng thùng đựng rượu, bạn cần chú ý những vấn đề như sau:

- Trước khi ngâm rượu bạn cần đỏ đầy nước vào thùng và ngâm trong khoảng từ 2-3 ngày. Việc này vừa giúp các thớ gỗ được giãn nở ra đồng thời cũng giúp bạn kiểm tra được tình trạng thùng có bị rò rỉ hay không.

- Khi đổ rượu vào ngâm bạn chú ý nên đỏ khoảng ¾ thể tích thùng rượu, trong quá trình ngâm bạn cần kiểm tra thường xuyên và đổ thêm rượu vào nếu thấy cần thiết bởi rượu có thể bốc hơi làm giảm lượng rượu trong thùng.

- Đặt thùng tại những vị trí tránh ánh sáng mặt trời, nhiệt độ phù hợp sẽ giúp cho rượu sau khi ngâm có hương vị thơm ngon nhất.

Phương pháp bảo quản thùng đựng rượu gỗ sồi chưa sử dụng

Thùng gỗ sồi khi chưa sử dụng cần được bảo quản bằng phương pháp đúng, đối với thùng đựng rượu gỗ sồi chưa sử dụng, bạn cần chú ý trong việc bảo quản thùng rượu như sau:

- Luôn đổ đầy nước trong thùng và ngâm để đó, thay nước định kỳ từ 7-10 ngày một lần để tránh hiện tượng mọc rêu trong thùng…

- Bảo quản thùng tại nơi râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

- Trước khi đem ngâm rượu thì bạn cần tráng lại thùng bằng nước sôi, sau đó mới tiến hành đổ rượu vào ngâm. Nước sôi sẽ giúp loại bỏ được các loại vi khuẩn sống trong thùng.

Phương pháp bảo quản thùng đựng rượu gỗ sồi đã sử dụng

Đối với những thùng gỗ sồi ngâm rượu đã sử dụng thì cách bảo quản chúng như sau:

- Bảo quản tại những nơi râm mát, tránh ánh nắng hoặc nước mưa trực tiếp.

- Nhiệt độ bảo quản là 10-14° đối với rượu nho (rượu vang) và từ 14-20° đối với những loại rượu mạnh.

- Độ ẩm từ 70-80% chính là mức lý tưởng cho những thùng rượu ủ lâu ngày.

Bên cạnh đó, trong quá trình ngâm rượu bạn cần kiểm tra thùng rượu thường xuyên bởi theo thời gian, rượu bốc hơi nên lượng rượu trong thùng sẽ với đi khoảng 15-20%/năm, do đó bạn nên thêm rượu vào thùng theo tần suất nhất định.

Làng nghề Trống Đọi Tam chuyên cung cấp thùng gỗ sồi đựng rượu cao cấp

Đến với Làng Nghề Trống Đọi Tam, bạn đọc sẽ được tham khảo tận mắt những mẫu thùng gỗ sồi đựng rượu cao cấp nhất, chất lượng nhất. Hiện các thùng gỗ sồi tại cơ sở chúng tôi được làm với nhiều dung tích khác nhau đáp ứng tối đa nhu cầu của mọi quý khách. Các loại thùng gỗ sồi ngâm rượu với kích cỡ từ 2 lít đến 200 lít luôn sẵn sàng tại các cơ sở của chúng tôi.

Tham khảo sản phẩm Thùng gỗ sồi ngâm rượu của Làng Nghề Trống Đọi Tam

Những thông tin về Làng Nghề Trống Đọi Tam đã khép lại bài viết, bạn đọc có nhu cầu về thùng đựng rượu gỗ sồi thì hãy gọi đến hotline của chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Bài viết liên quan

Các loại xe ngựa rượu có trên thị trường và báo giá chi tiết - Khám phá nguyên liệu tạo nên xe ngựa kéo trống rượu

 30/03/2021  0 Lượt bình luận

Xe ngựa rượu chính là bộ sản phẩm đi cùng dùng để trai trí cùng với thùng rượu gỗ sồi ngâm rượu nhỏ. Dòng sản... [Đọc tiếp]

Các loại chậu ngâm chân gỗ và báo giá chi tiết - Những lưu ý khi sử dụng chậu gỗ ngâm chân

 30/03/2021  0 Lượt bình luận

Chậu ngâm chân bằng gỗ ngày càng được nhiều người quan tâm bởi nhu cầu thư giãn và chăm sóc cơ thể sau mỗi ngày... [Đọc tiếp]

Tại sao nên sử dụng chậu ngâm chân bằng gỗ? - Cách sử dụng chậu ngâm chân gỗ

 30/03/2021  0 Lượt bình luận

Bồn gỗ ngâm chân giờ đây đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Bồn gỗ ngâm chân mang đến nhiều tác dụng cho... [Đọc tiếp]

Viết bình luận
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo
0812666695